Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả – Bạn đã thử

19/09/2018 3:29:26 CH
Xem hồ sơ người dùng của tuyenbeo93
Tổng số bài viết 5

Bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả – Bạn đã thử

Tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm có mang lại được sự hiệu quả không? Câu hỏi được nhiều người đặt ta về sự hoài nghi trong việc điều trị thoát vị đĩa đệm của phương pháp này. Theo như các chuyên gia đầu ngành xương khớp khẳng định thì đây là một phương pháp hết sức đơn giản nhưng đem lại hiệu quả rất lớn. Các bài tập yoga cho người bệnh thoát vị đĩa đệm thường đơn giản, nhẹ nhàng rất dễ dàng phù hợp với nhiều những đối tượng khác nhau.

Xem thêm thông tin bài viết >>>> 7 triệu chứng thoát vị đĩa đệm cột sống cổ

Người bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không?

Câu hỏi được rất đông đảo mọi người quan tâm. Phương pháp điều trị này đã được y học hiện đại công nhận và những chuyên gia và các bác sĩ đã đưa ra rất nhiều lời khuyên là tập yoga rất tốt cho người bệnh thoát vị đĩa đệm. Nhưng tuy nhiên rất nhiều bệnh nhân còn chưa đặt quá nhiều niềm tin về các bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm này.
Rất có thể là một số người bệnh thực hiện các bài tập cảm thấy đau trong quá trình luyện tập hoặc luyện tập trong một thời gian dài những kết quả đem lại không được như mong muốn. Tuy nhiên thì những trường hợp này có thể là do người bệnh chưa thực hiện đúng những động tác, những bài tập áp dụng yoga chữa thoát vị đĩa đệm chưa được phù hợp hoặc có thể người bệnh chỉ tập luyện mà không áp dụng song song với những phương pháp điều trị bệnh khác. Người bệnh thoát vị đĩa đệm có nên tập yoga không? Câu trả lời là có, những bài tập yoga với người thoát vị đĩa đệm là những bài tập rất an toàn, là một trong những phương pháp hỗ trợ điều trị bệnh thoát vị đĩa đệm rất hiệu quả. Quá trình bạn điều trị bệnh kết hợp với việc tập yoga có thể đẩy lùi được tình trạng bệnh tái phát.
Những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ và lưng hiệu quả nhất
Nếu bạn là người mắc căn bệnh thoát vị đĩa đệm ắt hẳn cũng biết là những cơn đau thường tập chung chủ yếu ở 2 vùng là vùng thắt lưng và vùng cột sống cổ. Đây thường được coi là 2 vị trí mắc bệnh thoát vị chính của cơ thể. Tùy vào từng trường hợp bệnh thoát vị đĩa đệm lưng hoặc cột sống cổ thì sẽ có những bài tập yoga khác nhau để làm sao có thể phù hợp và đem lại hiệu quả tốt nhất cho người bệnh.
Top 3 bài tập chữa thoát vị đĩa đệm cột sống cổ hiệu quả

  • Bài tập 1 – Bài tập ngửa cổ: Người bệnh thoát vị đĩa đệm có thể thực hiện bằng cách đứng thằng người, hai chân giang rộng bằng vai, 2 tay để thẳng song song với thân người. Bắt đầu từ từ thực hiện động tác một cách chậm rãi ngửa cổ lên cao với một góc 90 độ, giữ nguyên tư thế từ 5 – 15 giây sau đó đưa cổ quay về vị trí cũ, nghỉ khoảng 10 giây rồi bắt đầu thực hiện lại động tác. Thực hiện bài tập 5 – 15 nhịp. Ngày tập đều 3 – 5 lần rất tốt cho người bệnh nên tập vào buổi sáng sớm và tập lúc trước khi đi ngủ.
  • Bài tập 2 – Bài tập nghiêng đầu: Bài tập này cũng là một bài tập khá đơn giản. Người bệnh có thể thực hiện bài tập này ở một không gian nhỏ hẹp và có thể ngồi ngày tại nơi làm việc người bệnh cũng thực hiện được. Đây là một trong những bài tập có thể giúp toàn bộ vùng đốt sống cổ sẽ được hoạt động. Cách thực hiện người bệnh cần đứng thẳng người hoặc ngồi tại chỗ từ từ nghiêng đầu sang phải và đưa tay áp sát lên vùng thái dương trái, tạo một lực vừa đủ. Giữ nguyên tư thế trong khảng 10 -–5 giây sau đó đưa đầu về vị trí cũ và đổi bên.
  • Bài tập 3 – Bài tập gối đầu: Người bệnh muốn thực hiện động tác này cần nằm trên giường  hoặc có thể tạo thành các tư thế khi đi gội đâu ngoài tiệm. Người bệnh bắt đầu thả phần đầu và phần cổ qua điểm cuối của giường giữ nguyên tư thế trong khoảng 20 – 30s sau đó thả lỏng và tiếp tục lại.

3 bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm lưng hiệu quả

  • Bài tập số 1 – Bài tập bắc cầu: Đây có thể được coi là một trong những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả, giúp cho người bệnh tăng khả năng đàn hồi của cột sóng, chỉnh sửa các chấn thương sâu bên trong đĩa đệm. Bài tập này có tác dụng cho vùng lưng và dưới thắt lưng. Cách thực hiện bài tập này người bệnh nằm ngửa, sau đó đẩy mông lên cao, 2 tay xuôi theo chân đẩy xuống đất để có thể làm đòn bẩy nâng cơ thể và cũng là cột trụ để giữ vững cơ thể để có thể tạo thành hình chiếc cầu. Người bệnh cần giữ nguyên tư thể trong khoảng 20s rồi trở về tư thế ban đầu. Sau đó đưa người về tư thể nghỉ và tiếp tục lặp lại tư thế với các lần tiếp theo.
  • Bài tập số 2 – Bài tập gập lưng: Đây cũng là một bài tập khá đơn giản nên người bệnh rất dễ có thể thực hiện. Bệnh nhân cần nằm ngửa với tư thể thẳng người, 2 tay ôm gáy từ từ đưa cơ thể gập người về phía trước, sau đó lại đưa lưng trở về tư thế nằm và tiếp tục lại động tác cũ.
  • Bài tập 3 – Bài tập bó gối: Đây là bài tập tác động hâu hết các cơ trên cơ thể và các khớp xương vùng thắt lưng của người bệnh. Bài tập rất đơn giản, bệnh nhân chỉ cần nằm ngửa sau đó từ từ co gối bắm sát cằm, sau đó cần vòng 2 tay ra sau đầu gối rồi đan chặt 2 tay. Giữ nguyên tư thế 30s sau đó thả lỏng người về vị trí ban đầu và tiếp túc lặp lại tư thể với những lần tiếp theo.

Trên đây là những bài tập yoga chữa thoát vị đĩa đệm hiệu quả. Bạn cần nên kết hợp những bài tập này trong quá trình điều trị bệnh của mình. Hi vọng với những bài tập này có thể giúp quá trình điều trị bệnh của bạn được thực hiện một cách hiệu quả và an toàn nhất. Chúc bạn sớm khỏi bệnh!!!

TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "stcphutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này