Chi đoàn Sở Tài chính Phú Thọ đã tổ chức đại hội chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2021 thành công, tốt đẹp

30/08/2019 16:09

Sáng 22/08/2019, Chi đoàn Sở Tài chính Phú Thọ tổ chức Đại hội Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 - 2022, đánh giá kết quả công tác đạt được trong nhiệm kỳ 2017 – 2019 và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới. Dự Đại hội có đồng chí Đỗ Đình Quyền, phó bí thư đảng ủy, Phó giám đốc Sở Tài chính Phú Thọ; các đồng chí là Bí thư các Chi bộ, Trưởng các phòng, giám đốc Trung tâm, giám đốc Công ty xổ số; Quỹ phát triển đất; Chủ tịch Công Đoàn, Chủ tịch Hội cựu chiến binh Sở; đồng chí Cao Thị Phương Thúy – ĐUV, UV BCH Tỉnh đoàn, Bí thư Đoàn khối các Cơ quan tỉnh.

Nhiệm kỳ 2017-2019, Chi đoàn Sở Tài chính Phú Thọ đã triển khai hiệu quả nhiều hoạt động, hoàn thành và đạt chỉ tiêu Nghị quyết Đại hội đề ra. Trong nhiệm kỳ Chi đoàn đã bồi dưỡng giới thiệu 08 đoàn viên ưu tú tham gia lớp cảm tình Đảng; 08 đoàn viên ưu tú đã vinh dự được đứng trong hàng ngũ của Đảng. Chi đoàn nhiệt tình tham gia hưởng ứng các hoạt động tình nguyện, ủng hộ đồng bào gặp thiên tai, lũ lụt, qũy vì người nghèo, quỹ đền ơn đáp nghĩa, quỹ khuyến học; Tích cực tham gia các hoạt động tình nguyện vì cộng đồng, an sinh xã hội:Chương trình “Tình nguyện mùa đông”, “Xuân tình nguyện”, các cuộc ủng hộ, từ thiện với tổng số tiền đã huy động ủng hộ từ đoàn viên Chi đoàn trong nhiệm kỳ đạt trên 40 triệu đồng; công tác chăm sóc thiếu niên, nhi đồng còn được mở rộng với các chương trình hỗ trợ các cháu thiếu niên, nhi đồng có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại 02 xã kết nghĩa nhân dịp kỷ niệm Quốc tế thiếu nhi 1/6 và Tết Trung thu. Kết quả huy động ủng hộ 02 xã khó khăn trong nhiệm kỳ đạt giá trị xấp xỉ 50 triệu đồng… Bên cạnh đó, đoàn viên Chi đoàn còn tham gia tích cực các hoạt động hiến máu tình nguyện, duy trì đảm nhận phần việc thanh niên xây dựng cơ quan văn hóa, môi trường xanh – sạch – đẹp.

Nhiệm kỳ 2019-2022, chi đoàn tiếp tục đổi mới, nâng cao chất lượng hoạt động, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu Nghị quyết: 100% đoàn viên được học tập chỉ thị, nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước và của tổ chức Đoàn; 100% đoàn viên thực hiện tốt kỷ luật, nội quy, quy chế hoạt động của cơ quan; 100% đoàn viên hoàn thành tốt nhiệm vụ chuyên môn, trong đó có từ 5%-10% đạt danh hiệu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ trở lên; Hàng năm có từ 95% đoàn viên được xếp loại Đoàn viên xuất sắc; Trong nhiệm kỳ, giới thiệu cho Đảng ủy Sở xem xét kết nạp từ 5 đoàn viên ưu tú trở lên; Hằng năm, tổ chức được ít nhất 01 hoạt động thanh niên tình nguyện; Trong nhiệm kỳ, có ít nhất 10 ý tưởng, sáng tạo được đăng trên Cổng thông tin Ngân hàng ý tưởng sáng tạo thanh niên Việt Nam; Phối hợp Công đoàn Sở phát huy tốt kết quả hoạt động của “Đội tuyên truyền các ca khúc Cách Mạng - Sở Tài chính tỉnh Phú Thọ”; phát huy tốt hoạt động của 02 Câu lạc bộ Thể thao hoạt động thường xuyên tại Sở, đáp ứng nhiệm vụ chính trị của cơ quan.

Trong không khí dân chủ cùng sự thống nhất cao, Đại hội đã tiến hành bầu BCH nhiệm kỳ 2019 – 2022 gồm 05 đồng chí, đồng chí Nguyễn Minh Tuấn được bầu giữ chức vụ Bí thư Chi đoàn. Thay mặt BCH Chi đoàn nhiệm kỳ 2019 – 2022, đồng chí Bí thư Chi đoàn khóa mới đã thể hiện sự quyết tâm sẽ tiếp tục phát huy những thành tích đã đạt được, để đưa các phong trào hoạt động của Chi đoàn đi vào chiều sâu và thiết thực góp phần thực hiện nhiệm vụ chính trị của của cơ quan cũng như cơ quan Đoàn cấp trên.

Nguyễn Minh Tuấn