13/07/2020 00:00
Sáng ngày 13/7/2020, Sở Tài chính Phú Thọ tổ chức Hội nghị sơ kết thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2020. Đồng chí Vương Thị Bẩy, Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính, chủ trì Hội nghị, dự hội nghị có các đồng chí Ban Giám đốc Sở, lãnh đạo các phòng, trung tâm, Trưởng các bản, đoàn thể, Công ty TNHH MTV xổ số kiến thiết Phú Thọ.
Tại hội nghị, đồng chí Hoàng Công Thưởng - Chánh Văn phòng được sự ủy quyền của đồng chí Giám đốc Sở trình bày Báo cáo sơ kết tình hình thực hiện nhiệm vụ chính trị 6 tháng đầu năm, triển khai nhiệm vụ và giải pháp 6 tháng cuối năm 2020.
Báo cáo nêu rõ những tháng đầu năm, tuy bị ảnh hưởng bởi dịch Covid-19 nhưng tình hình thu ngân sách trên địa bàn tỉnh đạt được kết quả tích cực, cụ thể: Tổng thu NSNN trên địa bàn (không kể thu chuyển giao giữa các cấp ngân sách, tín phiếu, trái phiếu của ngân sách trung ương) ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2020: 3.520 tỷ đồng, đạt 56,9% dự toán HĐND tỉnh giao và bằng 117,4% so cùng kỳ. Trong đó:
- Thu từ sản xuất kinh doanh trong nước, ước thực hiện 3.373,9 tỷ đồng đạt 57,4% dự toán HĐND giao và bằng 118% so cùng kỳ.
- Thu từ hoạt động xuất nhập khẩu ước đạt: 147 tỷ đồng, đạt 45,9% dự toán HĐND giao và bằng 105% so cùng kỳ.
Chi ngân sách địa phương ước thực hiện 6 tháng đầu năm 2019: 6.661,7 tỷ đồng, đạt 51,2% dự toán dự toán HĐND giao. Trong đó:
- Chi đầu tư phát triển: 809,5 tỷ đồng, đạt 68,6% dự toán HĐND tỉnh giao.
- Chi thường xuyên: 5.129.2 tỷ đồng, đạt 53,9% dự toán HĐND tỉnh giao.
Công tác điều hành NSNN được thực hiện chủ động, đảm bảo chặt chẽ, đúng chính sách, chế độ.
Ngoài ra, Sở Tài chính cũng đã hoàn thành tốt nhiệm vụ tài chính - ngân sách trên các lĩnh vực như: Tài chính Hành chính sự nghiệp, Tài chính đầu tư, Tài chính doanh nghiệp, Quản lý giá và công sản, công tác thanh tra, kiểm tra; công tác cải cách hành chính, tổ chức …
Hội nghị đã đề ra nhiệm vụ và giải pháp thực hiện nhiệm vụ công tác 6 tháng cuối năm 2020 nhằm đạt được kế hoạch đề ra, góp phần ổn định và phát triển kinh tế xã hội của tỉnh Phú Thọ.
Phát biểu chỉ đạo tại Hội nghị, đồng chí Vương Thị Bẩy - Tỉnh ủy viên, Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở Tài chính đã đánh giá cao những kết quả mà toàn thể cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính đã đạt được trong 6 tháng đầu năm 2020 đồng thời nhấn mạnh nhiệm vụ, giải pháp 6 tháng cuối năm 2020, đề nghị cán bộ, công chức và người lao động Sở Tài chính đoàn kết, nhất trí, chủ động sáng tạo, phát huy năng lực, tham mưu kịp thời, đúng chế độ về quản lý tài chính - ngân sách trong mọi lĩnh vực công tác thuộc phạm vi quản lý, phấn đấu hoàn thành nhiệm vụ Tài chính - ngân sách năm 2020 được Bộ Tài chính, HĐND tỉnh và UBND tỉnh giao./.

Hoàng Công Thưởng