Hội nghị triển khai tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng tài sản Công

25/10/2019 14:58

Ngày 24 tháng 10 năm 2019, Sở Tài chính phối hợp phối hợp với Trung tâm Dữ liệu Quốc gia về tài sản công tổ chức lớp tập huấn hướng dẫn nghiệp vụ quản lý, sử dụng tài sản công. Dự và chỉ đạo hội nghị có bà Vương Thị Bẩy – Giám đốc Sở Tài chính; ông Nguyễn Tân Thịnh – Phó cục trưởng Cục quản lý công sản Bộ Tài chính.

Tại hội nghị tập huấn, Lãnh đạo các Sở, Ban, Ngành; Ủy ban nhân dân các huyện, thành, thị, các đơn vị sự nghiệp công lập do tỉnh quản lý và cán bộ làm công tác quản lý tài sản công đã được nghe đồng chí Nguyễn Tân Thịnh – Phó cục trưởng Cục Quản lý Công sản Bộ Tài chính khái quát những quy định mới về quản lý, sử dụng tài sản công; Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn, định mức và chế độ quản lý, sử dụng trụ sở làm việc, cơ sở hoạt động sự nghiệp; Hướng dẫn áp dụng tiêu chuẩn, định mức sử dụng máy móc thiết bị; Xây dựng quy chế quản lý, sử dụng tài sản công của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Lập Đề án sử dụng tài sản công vào mục đích kinh doanh, cho thuê, liên doanh, liên kết; Xác định giá trị Quyền sử dụng đất để tính vào giá trị tài sản của cơ quan, tổ chức, đơn vị; Hướng dẫn nghiệp vụ tính hao mòn, khấu hao tài sản cố định đồng thời hướng dẫn thực hiện quy định xử phạt vi phạm hành chính trong lĩnh vực quản lý, sử dụng tài sản công; nhằm đảm bảo hiệu quả, chặt chẽ, tiết kiệm tuân theo quy chuẩn về định mức sử dụng tài sản công, tạo lập nguồn lực tài chính, đóng góp vào sự phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh.

Thúy Nga