Đại hội công đoàn Sở Tài chính Phú Thọ nhiệm kỳ 2017-2022  

15/09/2017 00:00

Ngày 15/9/2017, tại Hội trường Sở Tài chính, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính Phú Thọ đã tổ chức thành công Đại hội nhiệm kỳ 2017 - 2022.

Được sự đồng ý của Đảng ủy, Lãnh đạo Sở Tài chính, Ngày 15/9/2017, tại Hội trường Sở Tài chính, Ban chấp hành Công đoàn cơ sở Sở Tài chính tổ chức Đại hội Công đoàn cơ sở Sở Tài chính nhiệm kỳ 2017-2022 nhằm đánh giá các kết quả hoạt động Công đoàn đã đạt được trong nhiệm kỳ 2012-2017 và đề ra mục tiêu và giải pháp thực hiện hiệu quả hoạt động Công Đoàn nhiệm kỳ 2017-2022.

Tới dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí Đào Quý Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở; đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Uỷ viên Ban Thường vụ Đảng bộ Khối các cơ quan tỉnh, Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh Phú Thọ, các đ/c trong Ban Giám đốc Sở và toàn thể 136 đoàn viên công đoàn của các Tổ công đoàn trực thuộc.

Đ/c Trần Thanh Bá-Chủ tịch Công đoàn Sỏ Đọc diến văn khai mạc

 Thay mặt Đoàn Chủ tịch, đồng chí Nguyễn Tiến Đức trình bày Báo cáo tổng kết công tác công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2022 và báo cáo kiểm điểm Ban chấp hành nhiệm kỳ 2012 - 2017; đồng chí Nguyễn Quốc Tịch báo cáo kết quả tổng hợp ý kiến đóng góp vào văn kiện Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018-2023 và  ý kiến đóng góp sủa đổi sửa đổi, bổ sung Điều lệ Công đoàn Việt Nam.

Đ/c Nguyễn Tiến Đức-PCT Công đoàn Sở trình bày Báo cáo chính trị

 Trong suốt nhiệm kỳ qua, Công đoàn cơ sở Sở Tài chính đã thực hiện tốt mục tiêu mà Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2012 - 2017 đã đề ra: 100% cán bộ, đoàn viên được tham gia học tập đầy đủ các Nghị quyết của Đảng, chính sách pháp luật của Nhà nước. Các chế độ chính sách mới về quản lý Tài chính, Ngân sách, Giá cả...; 100% đoàn viên luôn giữ vững phẩm chất chính trị, lập trường tư tưởng, có đạo đức và lối sống theo chuẩn mực đạo đức cán bộ, công chức. 100% các phòng, Trung tâm, Công ty hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ; 100% đoàn viên hoàn thành nhiệm vụ được giao, trong đó trên 92% đạt lao động tiên tiến và 18% là chiến sĩ thi đua các cấp. Phối hợp với các đoàn thể giới thiệu 29 đoàn viên ưu tú cho Đảng bồi dưỡng và kết nạp.

Phát huy những thành tích đã đạt được, trong nhiệm kỳ tới, Công đoàn Sở Tài chính tiếp tục đổi mới, làm tốt công tác giáo dục chính trị tư tưởng; phối hợp với các phòng, Trung tâm và Công ty thực hiện tốt các công tác chuyên môn, chăm lo đời sống vật chất và tinh thần, bảo vệ lợi ích chính đáng của các đoàn viên công đoàn và công tác phát triển Đảng đối với các đoàn viên ưu tú.

Đ/c Đào Quý Cường-Phó BT đảng uỷ Sở phát biểu chí đạo Đại hội

 Phát biểu chỉ đạo đại hội, đồng chí Đào Quý Cường - Phó Bí thư Đảng ủy, Phó Giám đốc Sở đã biểu dương và ghi nhận những kết quả mà Công đoàn Sở đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đặc biệt là trong công tác chăm lo đời sống cho cán bộ,viên chức; công tác tổ chức các hoạt động văn - thể - mỹ và công tác phát triển Đảng. Trong nhiệm kỳ mới cần phát huy những mặt mạnh, khắc phục những tồn tại của nhiệm kỳ qua, đồng thời không ngừng đổi mới, sáng tạo, đoàn kết để hoàn thành tốt Nghị quyết Đại hội đã đề ra, góp phần hoàn thành tốt nhiệm vụ chính trị hàng năm của Sở.

Đ/c Nguyễn Đức Sinh-Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh phát biểu

 Phát biểu tại Đại hội, đồng chí Nguyễn Đức Sinh - Ủy viên Ban Thường vụ LĐLĐ tỉnh, Chủ tịch Công đoàn Viên chức tỉnh cũng đã biểu dương những kết quả mà Công đoàn Sở Tài chính đã đạt được trong nhiệm kỳ qua. Đã nêu cao tinh thần trách nhiệm, tổ chức nhiều hoạt động cụ thể, thiết thực cùng với cơ quan, đơn vị ổn định đời sống cho công chức, viên chức, người lao động và đã thu được những kết quả rất đáng ghi nhận. Trong đó trọng tâm là công tác tuyên truyền giáo dục chính trị tư tưởng cho đoàn viên công đoàn; các chủ trương, nghị quyết, chính sách, pháp luật của Đảng và Nhà nước; triển khai kịp thời các ứng dụng công nghệ thông tin trong công tác quản lý tài chính – ngân sách. Bên cạnh những kết quả đạt được, đồng chí cũng chỉ ra một số hạn chế, tồn tại cần khắc phục để phấn đấu thực hiện thắng lợi Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2017-2022 đề ra.

Trong phần thảo luận, với trách nhiệm của mình, các đại biểu đã thảo luận và đóng góp các ý kiến thiết thực vào báo cáo tổng kết và phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ tới nhằm xây dựng Nghị quyết Đại hội phù hợp với thực tế và Nghị quyết Đại hội đảng bộ Sở đã đề ra.

Ban chấp hành Công Đoàn cơ sở Sở tài chính Phú Thọ nhiệm kỳ 2017 - 2022

 Đại hội đã bầu ra được Ban Chấp hành công đoàn nhiệm kỳ 2017 - 2022 gồm 11 đồng chí, trong đó có đại diện cho Đảng ủy và đại diện các Tổ Công đoàn; đồng thời bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Công đoàn Viên chức tỉnh lần thứ V, nhiệm kỳ 2018 – 2023 gồm 5 đại biểu chính thức và 1 đại biểu dự khuyết.

Trần Thanh Bá

Bạn nên biết

 

Liên kết trang khác

TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "sotaichinh.phutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này