Liên kết trang khác

Video

Kiểm tra công tác bình ổn thị trường Tết Nguyên đán Mậu Tuất 2018 

06/02/2018 14:13

Ngày 5/2, đồng chí Nguyễn Thanh Hải - TUV, Phó Chủ tịch UBND tỉnh cùng đoàn kiểm tra liên ngành của tỉnh đã đi kiểm tra công tác bình ổn thị trường, bảo đảm cân đối cung cầu hàng hóa các mặt hàng thiết yếu phục vụ Tết Nguyên đán Mậu Tuất năm 2018.

PCTUBND tỉnh-Nguyễn Thanh Hải cùng đoàn đoàn công tác kiểm tra nguồn gốc xuất xứ hàng hóa tại siêu thị Big C

 Đoàn đã đi kiểm tra hoạt động sản xuất, kinh doanh hàng hóa thiết yếu trên địa bàn thành phố Việt Trì gồm: Siêu thị Big C, điểm bán hàng VinMart - phường Gia Cẩm và Nông trại chăn nuôi gia cầm, thủy sản trên địa bàn xã Sông Lô. Qua kiểm tra cho thấy, các cơ sở đều đã chuẩn bị nguồn hàng hóa, thực phẩm phục vụ thị trường Tết dồi dào; công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm, vệ sinh phòng dịch được chú trọng. Tính đến thời điểm này, giá các mặt hàng thực phẩm tương đối ổn định, các sản phẩm được niêm yết giá công khai, rõ ràng; các hoạt động dịch vụ - thương mại đáp ứng nhu cầu tiêu thụ của nhân dân.

Sau khi đi kiểm tra thực tế, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Nguyễn Thanh Hải ghi nhận những nỗ lực của các ngành chức năng, các doanh nghiệp trong công tác chuẩn bị hàng hóa, bình ổn thị trường phục vụ Tết Nguyên đán. Đặc biệt, việc phát triển mạng lưới bán lẻ đã đáp ứng tốt nhu cầu tiêu dùng của nhân dân. Đồng chí đề nghị, các siêu thị cần thực hiện nghiêm việc dán tem cho các sản phẩm hàng hóa, đưa hàng hóa kém chất lượng vào tiêu thụ; đối với các mặt hàng nhập khẩu phải truy xuất được nguồn gốc xuất xứ sản phẩm để đảm bảo sức khỏe và quyền lợi người tiêu dùng. Từ nay đến Tết Nguyên đán, các ngành chức năng, đặc biệt là lực lượng quản lý thị trường cần tăng cường kiểm tra, kiểm soát thị trường. Trong đó, chú trọng kiểm tra nguồn gốc xuất xứ, nhãn mác, hạn sử dụng các mặt hàng; thực hiện tốt công tác đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm; tăng cường quản lý nguồn nhập đối với các mặt hàng tiêu dùng thiết yếu. Cùng với đó, ngành chức năng cần tăng cường hướng dẫn các cơ sở kinh doanh thực hiện nghiêm các quy định về nhãn mác, niêm yết giá cả hàng hóa; theo dõi, nắm sát diễn biến thị trường, tập trung kiểm tra những mặt hàng có nhu cầu tiêu thụ cao, kịp thời xử lý những hiện tượng bất thường có thể nảy sinh, nhất là tình hình buôn bán hàng giả, hàng nhái, hàng kém chất lượng nhằm đảm bảo an toàn cho người tiêu dùng trong dịp Tết.

(Theo:phutho.gov.vn)

TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "sotaichinh.phutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này