Đảng bộ Sở tổ chức Đại hội chi bộ điểm nhiệm kỳ 2017 - 2020

29/06/2017 10:49

Sáng ngày 28/6/2017, Chi bộ Tài chính Hành chính sự nghiệp và Công sản tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đây là đơn vị được Đảng bộ Sở chọn làm đơn vị "Đại hội điểm" nhằm rút kinh nghiệm để tổ chức Đại hội các chi bộ trực thuộc Đảng bộ Sở.

Sáng ngày 28/6/2017, Chi bộ Tài chính hành chính sự nghiệp và Công sản tổ chức Đại hội Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020. Đến dự và chỉ đạo Đại hội có đồng chí  Trần Mạnh Cường, tỉnh uỷ viên, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở; đồng chí Lưu Ngọc Châm, UVBTV, Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh. Đại hội cũng đã được tiếp các đồng chí bí thư các chi bộ và trưởng các đoàn thể thuộc Sở.

Trong nhiệm kỳ 2015 – 2017, Chi bộ đã tập trung lãnh đạo, chỉ đạo và thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu Nghị quyết Chi bộ đề ra. Công tác xây dựng Đảng được chú trọng, 100% đảng viên trong Chi bộ được học tập và quán triệt đầy đủ các chủ trương, đường lối của Đảng và chính sách pháp luật của Nhà nước; luôn nêu cao tinh thần tự phê bình và phê bình theo tinh thần Nghị quyết TW4 khóa XI, Chỉ thị 03 và 05 của Bộ Chính trị; quán triệt thực hiên Nghị quyết TW4 khoá XII và Chỉ thị 47 ngày 25/6/2015 của Ban Bí thư, Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XVIII, Nghi quyết Đại hội Đảng bộ khối các cơ quan tỉnh khoá XVIII và Nghị quyết Đại hội Đảng bộ Sở nhiệm kỳ 2015 – 2020. Hàng  năm, 100% đảng viên được đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Đ/c Đỗ Đình Quyền - Bí thư Chi bộ trình bày Báo cáo chính trị

Tại Đại hội, các đại biểu đã thảo luận và thông qua phương hướng, nhiệm vụ nhiệm kỳ 2017-2020 với những mục tiêu và giải pháp cụ thể như: Xây dựng, giữ vững chi bộ trong sạch vững mạnh; phấn đầu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ quản lý tài chính hành chính sự nghiệp và công sản.

Phát biểu chỉ đạo, Bí thư đản uỷ, Giám đốc Sở Trần Mạnh Cường ghi nhận và biểu dương những kết quả mà Chi bộ đã đạt được trong nhiệm kỳ qua, đồng thời đánh giá cao sự chuẩn bị chu đáo của cấp ủy Chi bộ  trong quá trình thực hiện các chỉ thị, hướng dẫn của Đảng uỷ khối, Đảng uỷ Sở về tổ chức đại hội đảng cơ sở các cấp, đồng thời đề nghị Chi bộ khắc phục tồn tại trong sinh hoạt chi bộ nhiệm kỳ 2015 - 2017.

Đ/c Trần Mạnh Cường, Bí thư Đảng uỷ, Giám đốc Sở phát biểu chỉ đạo Đại hội

Trong nhiệm kỳ tới 2017 - 2020,  Chi bộ tiếp tục làm tốt hơn nữa công tác quản lý tài chính và công sản trong lĩnh vực hành chính sự nghiệp; công tác lập, chấp hành và quyết toán ngân sách hành chính sự nghiệp, góp phần hoàn thành tốt các mục tiêu mà Đại hội Chi bộ và Đảng bộ Sở đã đề ra.

Sau khi thông qua các báo cáo, Đại hội đã tiến hành bầu Ban chấp hành khóa mới 2017 – 2020 gồm 3 đồng chí, đồng chí Đỗ Đình Quyền, Trường phòng tái cử Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2015 – 2017.

Kết thúc Đại hội, Phát biểu kết luận rút kinh nghiện Đại hội điểm, đồng chí Lưu Ngọc Châm, UVBTV, Trưởng ban Tổ chức Đảng uỷ khối các cơ quan tỉnh đã đánh giá cao công tác chuẩn bị, tổ chức Đại hội của Chi bộ. Công tác tổ chức thực hiện đúng quy định, đúng nội quy và quy chế đại hội, trang trọng và đảm bảo thời gian; nội dung chương trình đại hội đúng hướng dẫn và chỉ thị về tổ chức đại hội đảng cơ sở nhiệm kỳ 2017 – 2020; đảm báo dân chủ, đoàn kết và văn minh.

Đ/c Lưu Ngọc Châm,Trưởng ban tổ chức Đảng uỷ Khối các cơ quan tỉnh phát biểu kết luận

Đồng chí đề nghị sau Đại hội điểm, trên cơ sở nội dung đã đươc duyệt  và kinh nghiệm đại hội này, các chi bộ trực thuộc triển khai thực hiện theo đúng kế hoạch và nội dung đã được Đảng ủy Sở đã duyệt.