Đảng bộ sở Tài chính tổ chức hội nghị tổng kết nhiệm vụ năm 2020 và triển khai phương hướng nhiệm vụ năm 2021  

15/01/2021 00:00
           


           Thực hiện chương trình công tác, Buổi chiều ngày 15 tháng 01 năm 2021, Đảng bộ sở Tài chính tổ chức hội nghị tổng kết công tác đảng, cơ quan, công đoàn năm 2020, triển khai phương hướng nhiệm vụ công tác năm 2021

          Năm 2020 là năm cuối cùng trong kế hoạch 5 năm 2016-2020, trên cơ sở các nhiệm vụ, giải pháp chủ yếu thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội và dự toán ngân sách nhà nước năm 2020; ngay từ đầu năm, Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh đã tập trung chỉ đạo kịp thời các nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội một cách toàn diện, đồng bộ trên tất cả các lĩnh vực; cùng với sự vào cuộc nghiêm túc, quyết liệt của các cấp, ngành, địa phương bằng các chương trình hành cộng cụ thể, nên tình hình kinh tế - xã hội của tỉnh trong năm 2020 đã tiếp tục có chuyển biến tích cực, tăng trưởng vượt bậc, trên cơ sở các yếu tố thuận lợi, tạo đà cho việc phát triển kinh tế như môi trường đầu tư kinh doanh, công tác cải cách thủ tục hành chính tiếp tục được nâng cao; tỷ giá, lãi suất cơ bản ổn định; các lĩnh vực lao động, việc làm, an sinh xã hội được quan tâm thực hiện và đạt kết quả nhất định. Bên cạnh đó vẫn còn tồn tại những khó khăn, thách thức: dịch bệnh Covid 19 bùng phát và diễn biến phức tạp, doanh thu các ngành dịch vụ, bán lẻ bị giảm sút nghiêm trọng; các ngành công nghiệp chủ đạo, sản xuất chế biến, xuất khẩu bị đe dọa dẫn tới nguy cơ khủng hoảng toàn diện... đã tác động không nhỏ đến kinh tế - xã hội nói chung và số thu ngân sách của địa phương nói riêng. 
Tuy nhiên, được sự lãnh đạo, chỉ đạo kịp thời, sát sao của Tỉnh ủy, HĐND tỉnh, UBND tỉnh cùng với sự phối hợp chặt chẽ của các ngành, đơn vị và nỗ lực của toàn thể cán bộ, công chức, viên chức trong cơ quan nhiệm vụ tài chính - ngân sách năm 2020 đã cơ bản đáp ứng được nhiệm vụ phát triển kinh tế xã hội, đảm bảo quốc phòng, an ninh. 
- Nhiệm vụ thu NSNN được giao năm 2020 thực hiện đến hết ngày 31/12/2020: 8.662,2 tỷ đồng/6.193 tỷ đồng, đạt 140%. Trong đó thu ngân sách địa phương được hưởng đạt 6.355,4 tỷ đồng/dự toán 4.776,1 tỷ đồng, đạt 133%.
- Đối với chi đầu tư phát triển: Ước thực hiện cả năm 2020 tổng số giải ngân thanh toán đạt 110% kế hoạch vốn cả năm, trong đó: Chi đầu tư phát triển số giải ngân đạt 141,7% kế hoạch; Các nguồn vốn Chương trình mục tiêu từ NSTW, Chương trình mục tiêu Quốc gia, vốn TPCP, nguồn vốn ODA: Ước thực hiện cả năm đạt 89,5% dự toán giao.
- Đối với nhiệm vụ chi thường xuyên: Tổng chi thường xuyên ngân sách địa phương năm 2020 dự kiến đạt 109,8%/dự toán giao đầu năm.
 
          PHƯƠNG HƯỚNG NHIỆM VỤ NĂM 2021
         Năm 2021 là năm có ý nghĩa đặc biệt quan trọng, là năm đầu triển khai Nghị quyết Đại hội Đảng bộ tỉnh lần thứ XIX, thực hiện Kế hoạch phát triển kinh tế - xã hội 5 năm 2021-2025. Năm 2021 được dự báo bên cạnh những thuận lợi cơ bản đã được tích lũy từ nền tảng chính trị ổn định, môi trường kinh doanh cải thiện và những thời cơ mới đến từ các hiệp định thương mại tự do thế hệ mới... thì tình hình trong nước vẫn tiếp tục đối mặt với những rủi ro, khó khăn từ khả năng duy trì mục tiêu kép, vừa tập trung cho công tác phòng chống dịch, vừa thúc đẩy phát triển kinh tế trong bối cảnh tình hình dịch bệnh trên thế giới còn phức tạp. Ngoài ra áp lực về cơ sở hạ tầng kinh tế, an sinh xã hội và diễn biến bất thường về tình hình thời tiết, thiên tai, dịch bệnh... Đây sẽ là những yếu tố tác động cơ bản tới việc thực hiện nhiệm vụ thu, chi NSNN năm 2021.
- Về công tác xây dựng đảng: Tiếp tục tập trung lãnh đạo, chỉ đạo toàn diện công tác giáo dục chính trị tư tưởng, làm tốt công tác tuyên truyền, tổ chức các hoạt động giáo dục truyền thống nhân các ngày lễ, ngày kỷ niệm, các sự kiện chính trị trọng đại; học tập, quán triệt, giáo dục các Chỉ thị, Nghị quyết, Kết luận của Đảng, Chính sách pháp luật của nhà nước.
100% đảng viên có lập trường tư tưởng vững vàng, đạo đức tốt, không có đảng viên vi phạm tư cách.
- Phấn đấu cơ quan, đơn vị: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Các chỉ tiêu về thực hiện nhiệm vụ chính trị: Đạt 100% kế hoạch HĐND, UBND tỉnh giao.
- Phấn đấu 100% tập thể đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 40% tập thể hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. Các tập thể, cá nhân được Đảng và Nhà nước khen thưởng.
- Xếp loại các đoàn thể: các đoàn thể đều đạt hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Xếp loại huấn luyện dân quân tự vệ, xếp loại ANTT: Tốt.
- Phấn đấu 100% chi bộ đạt hoàn thành tốt nhiệm vụ. Trong đó, 02 chi bộ hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.
- Kết nạp ít nhất 02 đảng viên trở lên.
- Xếp loại Đảng bộ: Hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ. 
Trong buổi tổng kết đồng chí Bí thư Đảng ủy, Giám đốc Sở cùng đồng chí Chủ tịch công đoàn đã có buổi đối thoại với cán bộ, công chức, viên chức, người lao động trong cơ quan. Qua đó tạo được động lực, sự gắn kết giữa cán bộ công chức, viên chức, người lao động và Lãnh đạo Sở, Công đoàn Sở nhằm chăm lo đời sống của cán bộ, công chức, viên chức, người lao động càng ngày được tốt hơn.
Trong năm 2020 đã có nhiều tập thể, cá nhân được các cấp khen thưởng do có nhiều thành tích đóng góp trong việc thực hiện nhiệm vụ chính trị được giao.
 

Một số hình ảnh hội nghị

           

 
 
 
TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "sotaichinh.phutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này