Liên kết trang khác

Video

Tăng cường công tác quản lý, bình ổn thị trường trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018 

05/03/2018 14:46
Ngày 1/3/2018, UBND tỉnh ban hành văn bản số 687/UBND-KGVX về việc tăng cường công tác quản lý, bình ổn thị trường trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. 
Nhằm bình ổn thị trường, ngăn chặn tình trạng ép giá, tăng giá bất hợp lý, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm 2018, UBND tỉnh giao Sở Công thương chủ trì, phối hợp với các sở, ngành liên quan khẩn trương thực hiện các giải pháp bình ổn thị trường, ngăn chặn tình trạng tăng giá bất hợp lý, tăng cường kiểm tra, kiểm soát chặt chẽ các hoạt động kinh doanh dịch vụ trong dịp Giỗ Tổ Hùng Vương - Lễ hội Đền Hùng năm Mậu Tuất 2018. Trong đó, khuyến khích các cơ sở lưu trú giữ nguyên giá dịch vụ thuê phòng, trong trường hợp cụ thể, đặc biệt không được tăng giá dịch vụ thuê phòng vượt quá 30% so với mức giá hàng ngày bình thường. Các nhà hàng, cơ sở kinh doanh dịch vụ ăn, uống không tăng giá so với ngày thường. Các dịch vụ kinh doanh vận tải hành khách bằng xe taxi, xe buýt phải thực hiện nghiêm túc việc kê khai giá theo quy định hiện hành. Các tổ chức, cá nhân có nhu cầu trông giữ xe tại Khu Di tích lịch sử Đền Hùng và các xã vùng ven Đền Hùng phải đăng ký, có bảng niêm yết giá theo quy định…
Khu Di tích lịch sử Đền Hùng có văn bản chỉ đạo, yêu cầu một số hoạt động kinh doanh, dịch vụ nhỏ lẻ của người dân trong khu vực quản lý của Khu Di tích không được nâng giá vượt trần theo quy định.
Sở Công thương, Sở Văn hóa - Thể Thao và Du lịch, Khu Di tích lịch sử Đền Hùng khẩn trương công bố điện thoại đường dây nóng để nắm bắt, xử lý kịp thời thông tin, phản ánh của người dân liên quan đến giá cả dịch vụ trong danh mục bình ổn giá.
Báo Phú Thọ, Đài Phát thanh và Truyền hình tỉnh, Cổng giao tiếp điện tử tỉnh thông báo rộng rãi chủ trương này của UBND tỉnh; đẩy mạnh tuyên truyền phê phán các cơ sở có biểu hiện ép giá, nâng giá cao bất hợp lý; đồng thời tuyên truyền vận động các doanh nghiệp, các cơ sở kinh doanh dịch vụ trên ký cam kết và nghiêm túc thực hiện ý kiến chỉ đạo nêu trên.
(Theo: phutho.gov.vn)
 
TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "sotaichinh.phutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này