Văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành

10/09/2018 14:53

Văn bản điện tử phải được gửi ngay trong ngày ký ban hành.

Ngày 12/07/2018, Thủ tướng Chính phủ đã ký ban hành Quyết định số 28/2018/QĐ-TTg về gửi, nhận văn bản điện tử giữa các cơ quan trong hệ thống hành chính nhà nước. có hiệu lực từ 06/9/2018.

Theo đó, các văn bản điện tử do các bộ, cơ quan ngang bộ, cơ quan thuộc Chính phủ. ủy ban nhân dân các cấp và các cơ quan trực thuộc phải được gửi ngay trong ngày văn bản đã ký ban hành, chậm nhất là trong buổi sáng ngày làm việc tiếp theo.

Văn bản điện tử đã ký này được gửi, nhận qua hệ thống quản lý văn bản và điều hành quy định tại Quyết định này có giá trị phap lý tương đương văn bản giấy và thay cho việc gửi, nhận văn bản giấy.

Văn bản điện tử đến sau khi được tiếp nhận, nếu đảm bảo giá trị pháp lý phải được xử lý kịp thời, không phải chờ văn bản giấy nếu có.

Xem chi tiết Quyết định 28 tại đây

Tiêu đề nội dung mới

Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "stcphutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này