Sở Tài chính tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2019 

25/10/2019 09:10

Trong các ngày từ 14 đến 16/10 tỉnh Phú Thọ đã diễn tập khu vực phòng thủ năm 2019, Sở Tài chính tham gia diễn tập.

Diễn tập khu vực phòng thủ là hình thức huấn luyện cao nhất và là bước kiểm tra, đánh giá toàn diện năng lực thực hiện nhiệm vụ của các cơ quan, ban, ngành, các lực lượng khi có tình huống quốc phòng, an ninh.

Sở Tài chính thông qua diễn tập nhằm thống nhất và cụ thể hóa các nội dung cho các phòng, trung tâm, các đoàn thể chỉ đạo, điều hành khung diễn tập thực hiện đúng, đủ nội dung, thời gian trong diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh đạt kết quả cao nhất. Đồng thời kiểm tra, rút kinh nghiệm, bổ sung kế hoạch tác chiến, tăng cường công tác lãnh đạo, chỉ đạo luyện tập các phương án bảo vệ cơ quan Sở Tài chính, bảo vệ tỉnh Phú Thọ theo kế hoạch, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới. Góp phần giáo dục tinh thần cảnh giác cách mạng cho cán bộ, đảng viên, công chức, viên chức, tăng cường hoạt động gữi gìn an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, phòng chống có hiệu quả bạo loạn chính trị, bạo loạn vũ trang của các thế lực thù địch; nâng cao khả năng sẵn sàng chiến đấu và phối hợp cùng các lực lượng giữ vững cơ quan, địa bàn khi có chiến tranh xảy ra.

Các phòng, trung tâm thuộc sở tham gia diễn tập với các tình huống giả định và triển khai các bước vận hành cơ chế chuyển cơ quan Sở Tài chính từ thường xuyên sang thời chiến theo chỉ thị của Bộ trưởng Bộ Tài chính, Nghị quyết của Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Quyết định của Chủ tịch UBND tỉnh về chuyển hoạt động của địa phương vào tình trạng khẩn cấp về Quốc phòng. Căn cứ vào tình hình thực tế và các bước chuyển trạng thái chiến đấu của địa phương các phòng, trung tâm đã làm tốt việc xây dựng kế hoạch điều chỉnh Tài chính trong tác chiến phòng thủ và thực hiện nhiệm vụ đảm bảo trong thời chiến. Thực hành xử lý các tình huống đảm bảo đáp ứng yêu cầu phát triển kinh tế xã hội của địa phương trong chiến tranh và hoạt động tác chiến trong khu vực phòng thủ của tỉnh.

Sau 3 ngày tham gia diễn tập khu vực phòng thủ tỉnh Phú Thọ năm 2019, Sở Tài chính được Ban chỉ đạo diễn tập tỉnh đánh giá đạt loại xuất sắc và Tư lệnh Quân khu 2 tặng Bằng khen./.


                                                                                                                                                                        Trần Thanh Bá

 

TRỤ SỞ CHÍNH:
Đường Trần Phú - Phường Gia Cẩm - Thành phố Việt Trì - Tỉnh Phú Thọ
Điện thoại: 0210.3846.284 - Fax: 0210.3844.030 - Email: sotc@phutho.gov.vn
Giấy phép số:01/GPTTĐT-STTTT ngày 06-03-2014 do Sở Thông tin và Truyền thông Phú Thọ cấp.
Người chịu trách nhiệm: Phó Giám đốc - Hà Thị Kim Liên.
Ghi rõ nguồn "SỞ TÀI CHÍNH TỈNH PHÚ THỌ" hoặc "sotaichinh.phutho.gov.vn" khi bạn phát hành lại thông tin từ website này